Quản lý file trong SharePoint 2010

Trong SharePoint 201, bạn có thể hạn chế các loại tập tin từ việc upload hoặc download phía người dùng. Mỗi Web application có chứa riêng một danh sách các tập tin bị cấm dựa theo định dạng của chúng. Ví dụ, bạn có thể cấm các tập tin có định dạng *.exe vì chúng có thể gây hại đến các máy tính người dùng.

Bạn có thể xem danh sách mặc định các định dạng bị cấm bằng cách truy cập vào Central Administration >Security Define blocked file types.


Khi người dùng upload một tập tin lên SharePoint 2010, nếu định dạng của nó nằm trong danh sách thì tập tin sẽ tự động bị chặn lại. Nói cách khác, tập tin này sẽ không thể tồn tại trên SharePoint 2010. Những tập tin bị chặn không chỉ bắt buộc khi upload một tài liệu mà còn áp dụng ngay cả khi thay đổi định dạng sau khi chúng được thêm vào danh sách chặn.

Ví dụ, một văn bản có định dạng *.exe bị chặn. Nếu bạn nén định dạng *.exe thành định dạng *.zip, sau đó thực hiện việc giải nén trên thư viện SharePoint 2010 thì văn bản sẽ không được giải nén vì định dạng *.exe đã bị chặn.

Tuy nhiên, để ngăn chặn hiệu quả hơn, bạn có thể dùng sản phẩm Microsoft Forefront, Forefront có thể phát hiện được định dạng thật của tập tin.

Để thêm một định dạng vào danh sách, bạn chỉ cần rê chuột vào vị trí trống bên trong danh sách và nhập định dạng cần ngăn chặn.

 Bạn cũng có thể thay đổi Web application.


Advertisements

About Terri

System Administrator @Netpower Datacenter

Posted on 20.07.2013, in SharePoint, Technical Articles and tagged , , . Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: